Có nên mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang Không?

Nhà ở xã hội là một trong những chính sách đảm bảo an sinh của Nhà nước. Tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân có nên mua nhà ở xã hội không? Hãy cùng Đất Xanh Địa Ốc phân tích và trả lời câu hỏi trên!

Có nên mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang
Có nên mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là loại hình khá phổ biến hiện nay ở nước ta. Đây là là kiểu nhà có sự hỗ trợ của Nhà nước dành cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của pháp luật được thể hiện ở Luật nhà ở năm 2014.

Như vậy có nghĩa là Nhà nước sẽ hỗ trợ cho các dự án nhà ở xã hội. Người mua nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với những căn hộ thuộc diện thương mại.

Hiện nay, Nhà nước đang có chính sách hỗ trợ và quy định thành 2 loại nhà ở xã hội cụ thể:

  • Chung cư: Nhà ở xã hội theo kiểu chung cư được thiết kế và xây dựng khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn. Diện tích tiêu chuẩn mỗi căn hộ tối thiểu là 25m2/sàn, tối đa 70m2/sàn.
  • Nhà liền kề thấp tầng: Nhà ở xã hội liền kề thấp tầng, diện tích tối đa không quá 70 m2.

Đặc điểm của nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là một chính sách rất nhân văn của Nhà nước để đảm bảo an sinh cho những người thuộc chính sách. Tuy nhiên, vẫn nhiều người còn rất phân vân có nên mua nhà nhà ở xã hội không? Hãy phân tích những ưu và nhược điểm để đưa ra câu trả lời cho chính mình!

Ưu điểm của nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội được Nhà nước xây dựng và bán với giá ưu đãi những người thuộc chính sách để an cư lạc nghiệp. Chính vì vậy, chất lượng của loại hình nhà này rất được đảm bảo.

Giá cả

Loại hình nhà ở này đã được Nhà nước trợ giá dành những người có thu nhập thấp, những người thuộc chính sách nên giá bán so với nhà ở thương mại hợp lý hơn rất nhiều. Thông thường, những căn hộ nhà ở xã hội chỉ có mức giá dao động từ 580 triệu đồng tới 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, người mua nhà cần chuẩn bị khoảng 20% tổng số tiền căn hộ. Số tiền còn lại của căn hộ được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp.

Hệ thống tiện ích

Nhà ở xã hội dành cho những người có thu nhập thấp nhưng vẫn được trang bị nhiều tiện ích, thuận tiện cho cuộc sống của cư dân. Những chung cư này có đầy đủ hệ thống giáo dục, khu vui chơi, giải trí, các shophouse,…

Kiến trúc xây dựng

Kiến trúc xây dựng của nhà ở xã hội vẫn đảm bảo chất lượng cho nhu cầu sinh hoạt cho cá nhân hoặc hộ gia đình. Diện tích trung bình các căn từ 25m2 đến không quá 75m2.

Thời gian bàn giao dự án

Thời gian xây dựng nhà ở xã hội tương đối khẩn trương. Vậy nên, cư dân được sẽ được bàn giao sớm và ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế.

=>Xem thêm: dự án Evergreen Bắc Giang ( Golden Park bắc Giang)đang triển khai tại Việt Yên – Bắc Giang

Một số hạn chế của nhà ở xã hội

Bên cạnh những ưu điểm thì nhà ở xã hội tồn tại một số nhược điểm nhưng vẫn có thể chấp nhận được dành cho những người có mức thu nhập trung bình hoặc thấp.

  • Thủ tục và hồ sơ mua nhà ở xã hội khá phức tạp. Những người mua nhà ở xã hội phải đảm bảo những quy định riêng của loại hình nhà ở này.
  • Không thế chấp được ngân hàng ngoại trừ trường hợp để vay mua chính căn hộ đó.
  • Thông thường, những chung cư nhà ở xã hội xa trung tâm, nội thất không được như những chung cư cao cấp.

Trên đây là những phân tích của Đất Xanh Địa Ốc về đặc điểm của nhà ở xã hội. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn có nên mua nhà ở xã hội không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *